Cấp Cứu

TRẠM CẤP CỨU 115 BỆNH VIỆN XUYÊN Á

Điện thoại BVXA TP.HCM: 115 hoặc 028.37966999 – 028.37966888

Điện thoại BVXA Vĩnh Long: 0270.6250888 – 0270.6250999

Hỗ trợ ứng cứu tai nạn, tiếp nhận cấp cứu 24/24h.

 

Đúng theo ý nghĩa của hai chữ “cấp cứu”, khoa Cấp Cứu Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á (BVXA) luôn không ngừng cải thiện các tiêu chí nhanh chóng, quyết đoán và chính xác trong cấp cứu y tế. Đóng vai trò rất lớn trong hoạt động chung của BVXA, kể từ ngày 5/5/2016, khoa Cấp Cứu đã tiến thêm một bước nữa trong quá trình phát triển của mình, đó là được kết nạp vào hệ thống Trung Tâm Cấp Cứu 115 Thành Phố Hồ Chí Minh. Từ đây, mỗi khi người dân gọi số 115, khoa Cấp Cứu BVXA luôn sẵn sàng!

 

1. TỔNG QUAN

Với quy mô 40 giường bệnh sơ cứu, cấp cứu, theo dõi và cách ly, khoa Cấp Cứu BVXA hằng ngày tiếp đón trung bình 100-150 lượt bệnh nhân. Nằm trên trục đường Quốc Lộ 22, tỷ lệ cấp cứu chấn thương đến BVXA ngày càng tăng. Khoa Cấp Cứu BVXA đã cấp cứu và phối hợp điều trị thành công một cách ngoạn mục nhiều ca nguy kịch.

chuyen-trang-cap-cuu-3

Khoa Cấp Cứu luôn được chú trọng đầu tư nghiêm túc về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân sự để đáp ứng nhu cầu cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhân.

Cấp cứu chấn thương luôn được BVXA xem trọng. Với sự hỗ trợ của các chuyên khoa như Sọ não – Cột sống (Ngoại Thần Kinh), Chấn Thương Chỉnh Hình, Chỉnh Hình Vi Phẫu, Phẫu Thuật Tim Mạch – Lồng Ngực, Trung Tâm Can Thiệp Tim Mạch, Gây Mê Hồi Sức, Hồi Sức Tích Cực… khoa Cấp Cứu BVXA luôn đáp ứng tốt nhiệm vụ của mình một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Đội ngũ nhân sự luôn được BVXA đầu tư và phát triển. Thấu hiểu được sự đặc  thù về tính chất hoạt động của lĩnh vực cấp cứu y tế, nhân viên khoa Cấp Cứu luôn được chú trọng đào tạo qua những khóa huấn luyện bới đội ngũ chuyên môn của BVXA, cũng như các buổi tập huấn bổ sung kiến thức của Ngành Y Tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức. Ngoài ra, nghiệp vụ và tác phong cấp cứu ngoại viện đều được huấn luyện một cách chu đáo và chuyên nghiệp.

chuyen-trang-cap-cuu-1

Đội ngũ xe cấp cứu BVXA được trang bị đầy đủ các trang thiết bị và máy móc chuyên dụng.

Khoa Cấp Cứu BVXA luôn xem trọng sự phối hợp chặt chẽ và nhịp nhàng với các chuyên khoa khác. Mỗi bệnh nhân, khi cần thiết, đều được hội chẩn liên khoa. Từ đó, công tác chẩn đoán và điều trị luôn đạt hiệu quả cao nhất.

Nhờ quy trình báo động đỏ và tác phong nhanh chóng chuyên nghiệp của khoa Cấp Cứu, rất nhiều bệnh nhân nguy kịch đã được cứu chữa kịp thời, tận dụng được thời gian vàng trong cấp cứu. Có nhiều trường hợp thực tiễn có khi chỉ cần không quá 10 phút thì đã được nằm trên bàn mổ để phẫu thuật cấp cứu.

 

2. KHÁM, CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ

Khám và chẩn đoán nhanh chóng, chính xác là tiền đề cho tính hiệu quả trong điều trị. Hệ thống máy móc cận lâm sàng của BVXA luôn luôn là hậu phương vững chắc để các bác sĩ thực hiện công tác chuyên môn của mình.

Ngoài ra, tính chất cấp bách trong cấp cứu được BVXA tối ưu trong thiết kế kiến trúc. Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh và Xét Nghiệm được bố trí cạnh bên, cùng một tầng với khoa Cấp Cứu. Do đó, mọi khó khăn trong việc vận chuyển bệnh nhân cấp cứu đều được tính giảm triệt để.

BVXA đã đầu tư một cách đồng bộ cho hệ thống chẩn đoán hình ảnh bao gồm: 1 hệ thống máy chụp mạch xóa nền (DSA), 3 máy chụp cộng hưởng từ (MRI), 2 máy chụp cắt lớp vi tính có dựng hình 3D (MSCT), 8 hệ thống siêu âm màu hiện đại, hệ thống nội soi độ phân giải cao FullHD,… Do đó, các trường hợp nghiêm trọng như chấn thương sọ não, tim mạch đều được chẩn đoán nhanh chóng và kịp thời.

chuyen-trang-cap-cuu-4

Hệ thống máy móc chẩn đoán hình ảnh và xét nghiệm được đầu tư toàn diện, hỗ trợ đắc lực cho việc chẩn đoán cấp cứu một cách chính xác và nhanh chóng.

Bên cạnh đó, hệ thống máy xét nghiệm cũng đóng vai trò quan trọng không kém. BVXA luôn không ngừng đa dạng hóa hệ thống máy xét nghiệm. Trong đó, các lĩnh vực xét nghiệm chuyên sâu như vi sinh, sinh học phân tử… đã được triển khai đại trà. Các mẫu xét nghiệm được thực hiện bởi Robot tự động, đảm bảo tính chính xác của kết quả.

 

3. TRẠM VỆ TINH CẤP CỨU 115 BỆNH VIỆN XUYÊN Á

Kể từ ngày 5/5/2016, BVXA chính thức trở thành thành viên của Trung Tâm Cấp Cứu 115 TP. Hồ Chí Minh. Đây là bước tiến quan trọng trong công cuộc phát triển khoa Cấp Cứu nói riêng và toàn thể BVXA nói chung. BVXA đã trở thành một trung tâm cấp cứu vệ tinh phục vụ người dân huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, Quận 12 và khu vực lân cận.

Đây cũng là bước đi nằm trong chiến lược mở rộng và hoàn thiện hệ thống cấp cứu 115 của ngành Y Tế  TP. Hồ Chí Minh. Sau khi BVXA tiên phong gia nhập hệ thống 115, nhiều bệnh viện tư nhân khác trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cũng cùng tham gia nhập vào hệ thống này. Như vậy chỉ cần gọi 115 là người dân có thể được cấp cứu một cách nhanh chóng. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân được phục vụ ngày một tốt hơn.

Vị trí BVXA nằm ở cửa ngõ phía tây bắc TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại, BVXA là địa điểm tin cậy của người dân ở các địa phương lân cận đến sử dụng dịch vụ y tế. Sự ra đời của Trạm Vệ Tinh Cấp Cứu 115 Bệnh Viện Xuyên Á chắc chắn sẽ góp phần giải quyết được tình trạng quá tải ở các bệnh viện nội thành.

chuyen-trang-cap-cuu-7

Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á nhận giấy khen từ Sở Y Tế Thành Phố Hồ Chí Minh với thành tích xuất sắc trong việc cấp cứu thành công người bị vết thương thấu ngực trong tình trạng nguy kịch