KHOA CHẨN ĐOÁN HÌNH ẢNH

“ĐÃ ĐẾN ĐÂY – KHÔNG ĐI ĐÂU NỮA”

  

1. TỔNG QUAN

Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh tại BVXA thực hiện các khảo sát chẩn đoán hình ảnh, các thủ thuật can thiệp, đáp ứng yêu cầu của bệnh nhân và bác sĩ điều trị. Điểm mạnh của khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh BVXA chính là trang thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng hình ảnh và khả năng phân tích chẩn đoán chính xác của đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm dựa trên các hình ảnh thu được.

Khoa luôn có ê-kíp bác sĩ, kỹ thuật viên trực nhằm đảm bảo sẵn sàng phục vụ bệnh nhân 24/24 trong các trường hợp khẩn cấp, cấp cứu.

chan-doan-hinh-anh-5_beta.bvxuyena.com.vn

Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh tạo tác phòng làm việc nhanh chóng, chuyên nghiệp.

  

2. DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Với tiêu chí và nguyện vọng đưa khoa Chẩn đoán hình ảnh ngày càng phát triển nhằm phục vụ toàn diện về mặt chẩn đoán cho lâm sàng và bệnh nhân một cách chính xác, để nâng cao chất lượng điều trị, giảm tối thiểu sai sót.

Với tác phong chuyên nghiệp, cũng như kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại, chắc chắn rằng khoa Chẩn đoán hình ảnh sẽ cho ra những hình ảnh chất lượng cao và nỗ lực không ngừng để phát triển với tốc độ nhanh nhất đáp ứng mọi yêu cầu của lâm sàng và nhu cầu của người dân.

Với mục tiêu, quan điểm và sự quan tâm đầu tư đúng mức của Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, khoa CĐHA có hệ thống phòng kỹ thuật liên hoàn và vị trí đắc địa, tạo không gian và thời gian làm các kỹ thuật nhanh, gọn, các nhân viên hỗ trợ tốt cho nhau; đồng thời tạo điều kiện cho ban lãnh đạo khoa quản lý tốt nhất về nhân viên, giải thích và đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân khi đến khoa. Khoa CĐHA chứng tỏ vai trò tiên phong trong khu vực, đủ sức cạnh tranh và hội nhập trong ngành kỹ thuật hình ảnh học cả nước.

Hệ thống trang thiết bị và các kỹ thuật đi kèm:

    

2.1 X-quang kỹ thuật số:

Khoa thực hiện 100% các chỉ định của bác sĩ lâm sàng của các khoa trong bệnh viện. (chụp cơ bản như xương, tim phổi, bụng, xoang … không chuyên sâu).

XQuang-KTS_beta.bvxuyena.com.vn

Hệ thống X-quang kỹ thuật số.

   

2.2 Siêu âm:

Siêu âm là một phương pháp khảo sát hình học bằng cách cho một phần của cơ thể tiếp xúc với sóng âm có tần số cao (siêu âm), để tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể. Dựa vào đó, các bác sĩ chuyên khoa phát hiện các bất thường bệnh lý của bệnh nhân, từ đó chẩn đoán và điều trị bệnh.

Kỹ thuật siêu âm chẩn đoán được sử dụng rộng rãi trong:

 • Chẩn đoán các bệnh lý ở tạng trong cơ thể có biến đổi cấu trúc hình thái (siêu âm doppler màu tim, tuyến giáp, bụng tổng quát, động mạch chủ bụng ...).
 • Chẩn đoán trong sản – phụ khoa (siêu âm doppler màu sản 4D, siêu âm doppler màu thai, tuyến vú, phụ khoa...).

Tuy nhiên, siêu âm chẩn đoán hiện tại vẫn có hạn chế khi khảo sát xương và các mô cơ thể có chứa khí như ruột, phổi.

Phòng siêu âm tại Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á.

   

2.3 CT – Scanner:

a/ Máy CT- Scan 04 lát:

 • Chụp toàn bộ các cas chấn thương đầu trong cấp cứu giải quyết nhanh gọn phù hợp với tính chất cấp cứu.
 • Toàn bộ các bệnh lý về hàm mặt và tai mũi họng cho cái hình tổng thể và phát hiện dễ dàng các bệnh lý về mũi xoang.

b/ Máy CT - Scan 160 lát: đây là ưu thế lớn nhất của dòng máy đa lát cắt với những kỹ thuật cao khảo sát chuyên sâu toàn bộ cơ thể.

 • Chụp toàn thân trong những cas cấp cứu đa chấn thương trong thời gian 13 giây nhằm phát hiện tất cả tổn thương trong cơ thể một cách nhanh nhất giúp bác sĩ cấp cứu và chuyên khoa xử trí nhanh nhằm cứu sống bệnh nhân.
 • MSCT bụng có cản quang phát hiện tất cả bệnh lý liên quan trong ổ bụng (gan, lách, thận, ruột) và phát hiện các bất thường về hệ thống mạch máu vùng bụng (hẹp, phình, dị dạng, tắc…)
 • MSCT ngực có cản quang phát hiện tất cả bệnh lý liên quan trong lồng ngực (tim, phổi…) và phát hiện các bất thường về hệ thống mạch máu vùng ngực (hẹp, phình, dị dạng, tắc…) kết hợp hình ảnh 3D dễ dàng phát hiện tổn thương các cung sườn.
 • Với 3D trong MSCT dễ dàng đánh giá mức độ lệch, nát phức tạp trong những cas chấn thương xương như: khung chậu, hàm mặt, các khớp (gối, khuỷu, vai…).
 • MSCT cột sống trong chấn thương giúp bác sĩ có cái nhìn toàn diện về tổng thể cột sống (xẹp, lún, bể) trên mọi góc độ trên hình 3D, từ đó đưa ra chỉ định phẫu thuật tốt nhất.
 • Kỹ thuật chụp cảnh não tiêm thuốc cản quang phát hiện tất cả các bệnh lý về mạch máu vùng động mạch cảnh và não (hẹp, giản, túi phình…) kể cả bệnh lý mạch máu não và nhu mô não.
 • Kỹ thuật chụp mạch vành: đây là thế mạnh của máy CT-Scan 160 lát với thời gian nhanh (5 giây) cho một cas. Phát hiện tất cả bệnh lý về mạch vành kể cả mảng bám xơ vữa.
 • Kỹ thuật chụp mạch máu chi trên và chi dưới phát hiện bệnh lý tắc, nghẽn, hẹp, phình, các mảng bám trong động mạch chi.
CT-160-lat---beta.bvxuyena.com.vn

Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính CT 160 lát tại Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á.

   

2.4 Máy MRI 1.5 T:

Đưa chúng ta lên một tầm cao khác giúp phát hiện những mô mềm , thần kinh , tủy sống và các bệnh lý về não đặc biệt là những khối u (tính chất khối u):

 • MRI não phát hiện các bệnh lý về não và chuyên sâu hơn có thể phát hiện các bệnh lý: u, chất trắng, chất xám, lỗ khuyết…, đặc biệt phát hiện nhồi máu não sớm (4g).
 • MRI cột sống (cổ, ngực, lưng) phát hiện các bệnh lý về đĩa đệm, thần kinh, rễ thần kinh và các bệnh lý về tủy sống.
 • MRI từng cơ quan trong ổ bụng phát hiện những bệnh lý chuyên sâu về các tạng, đánh giá một cách chính xác về bệnh lý.
 • MRI khớp (vai, khuỷu, háng, gối, cổ chân) cho chẩn đoán chính xác về tổn thương cơ, dây chằng và ổ khớp.
 • MRI khung chậu (tuyến tiền liệt, trực tràng, tử cung , bàng quang) thấy rõ cấu trúc từng bộ phận phát hiện bệnh lý chính xác (u nang, u tiền liệt tuyến…). Đặc biệt, khi khảo sát vùng khung chậu không ảnh hưởng đến thai nhi đối với sản phụ.
 • MRI Sàn chậu đây là kỹ thuật mới để đo độ sa của trực tràng, bàng quang, tử cung, giúp cho bác sĩ phẫu thuật về sàn chậu. Kỹ thuật mới rất ít bệnh viện triển khai.
MRI-1.5T---beta.bvxuyena.com.vn

Hệ thống chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla tại Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á.

   

2.5 Hệ thống nội soi Video:

- Phát hiện một cách chính xác và rõ ràng (thấy trực tiếp các tổn thương qua hệ thống camera độ phân giải cao) các bệnh lý về thực quản dạ dày, tá tràng…

- Khảo sát vùng ổ bụng như: trực tràng, đại tràng… điều trị tại chỗ các búi trĩ nhỏ (chích, thắt…) không cần phẫu thuật

- Tính ưu việt của nội soi: sinh thiết tại chỗ nơi tổn thương để phát hiện hiện sớm về ung thư, kịp thời không để di căn và xâm lấn.

Hệ thống nội soi hiện đại giúp khảo sát và có thể can thiệp tại chỗ các bất thường ở thực quản - dạ dày - tá tràng, hậu môn - trực tràng.

Hệ thống nội soi hiện đại giúp khảo sát và có thể can thiệp tại chỗ các bất thường ở thực quản - dạ dày - tá tràng, hậu môn - trực tràng.

  

2.6 Hệ thống DSA - chụp mạch máu xóa nền:

Có thể nói, DSA (chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền) là thủ thuật “vàng” trong chẩn đoán hình ảnh bệnh lý mạch máu trên thế giới. DSA có rất nhiều ứng dụng để chẩn đoán và can thiệp điều trị như: - Đánh giá độ dị thường của động mạch chủ, động mạch cảnh, động mạch thận, động mạch chi và các động mạch ngoại biên. - Thông tim, nong hẹp van động mạch, đóng lỗ thông tim, đặt bóng đối xung nội động mạch chủ. - Đặt lưới lọc tĩnh mạch chủ, lấy dị vật trong hệ tuần hoàn, đặt máy tạo nhịp, siêu âm trong lồng mạch và buồng tim. - Thăm dò và điều trị điện sinh lý, ung thư gan hoặc u tử cung, u não, bất thường mạch máu não...

Khoa Chẩn đoán hình ảnh (gọi tắt là K.CĐHA) được thành lập thuộc Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á. Có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh .

Hệ thống máy DSA hiện đại tại BVXA.

Hệ thống máy DSA hiện đại tại Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á.

   

3. TRANG THIẾT BỊ

BVXA đã tập trung đầu tư vào khoa Chẩn đoán hình ảnh rất lớn, nếu so sánh thì có thể hơn hẳn các bệnh viện lân cận và ngang tầm các bệnh viện lớn trên cả nước.

Hiện tại, Khoa Chẩn đoán hình ảnh tự hào là khoa lớn trong hệ thống bệnh viện tư nhân trong nước với các hệ thống máy hiện đại:

 • DSA (chụp mạch máu xóa nền)
 • CT-Scan 04 lát (Toshiba).
 • CT-Scan 160 lát (Toshiba).
 • MRI 1,5 T.
 • X-quang Kỹ thuật số (Kodac).
 • Siêu âm màu (tim và tổng quát).
 • Siêu âm 4D.
 • Hệ thống nội soi (video hd).

  

4. ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Khoa Chẩn đoán hình ảnh – BVXA có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên và điều dưỡng là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Cũng như việc sử dụng thành thạo các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến cùng sự tận tình trong mỗi ca bệnh giúp bệnh nhân yên tâm, tin tưởng về kết quả điều trị tại Bệnh viện.

KTV. Trần Văn Thông - Trưởng Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

KTV. Trần Văn Thông - Trưởng Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Đặng Hoàng Giang - Phó Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Đặng Hoàng Giang - Phó Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Trần Nam Việt Hưng - Phó Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Trần Nam Việt Hưng - Phó Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Trần Hoàng Nhã - Phó Trưởng Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Trần Hoàng Nhã - Phó Trưởng Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Lê Quốc Sĩ - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Lê Quốc Sĩ - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Nhan Kim Ngọc - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Nhan Kim Ngọc - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Võ Thị Diễm Sương - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Võ Thị Diễm Sương - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS. Nguyễn Thị Vân Anh - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS. Nguyễn Thị Vân Anh - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Phan Thị Bo - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Phan Thị Bo - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Hồ Thị Linh Ái - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Hồ Thị Linh Ái - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Huỳnh Bá Tùng - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Huỳnh Bá Tùng - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Nguyễn Tiến Dũng - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS.CKI. Nguyễn Tiến Dũng - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS. Võ Thị Thanh Nhã - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS. Võ Thị Thanh Nhã - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS. Trần Bảo Linh - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS. Trần Bảo Linh - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS. Hoàng Ngọc Thắng - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS. Hoàng Ngọc Thắng - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS. Đồng Minh Hiển - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

BS. Đồng Minh Hiển - Khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh

ĐD. Nguyễn Thanh Thắng - Điều Dướng Trưởng

ĐD. Nguyễn Thanh Thắng - Điều Dướng Trưởng

ĐD. Lê Minh Cách - Điều Dưỡng Trưởng

ĐD. Lê Minh Cách - Điều Dưỡng Trưởng