KHOA NỘI SOI

“VỮNG CHUYÊN MÔN – KHÉO GIAO TIẾP”

  

1. TỔNG QUAN

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các hệ thống nội soi mới đã đem lại những hình ảnh nội soi có chất lượng ngày càng rõ nét, điều đó giúp cho công việc chẩn đoán các bệnh lý ngày càng dễ dàng và chính xác hơn, đặc biệt là bệnh lý về ống tiêu hóa.

Khu vực phòng chờ rộng rãi thoáng mát.

Khu vực phòng chờ nội soi rộng rãi thoáng mát.

  

2. DỊCH VỤ ĐIỀU TRỊ

Nội soi là một kỹ thuật hiện đại, sử dụng các loại dụng cụ chuyên biệt để quan sát trực tiếp bên trong các cơ quan của cơ thể. Người ta có thể quay phim, chụp hình bên trong các cơ quan, lấy dị vật, sinh thiết, phẫu thuật nội soi.

Nội soi hiện nay được sử dụng trong hầu hết các chuyên khoa: tai mũi họng, tiêu hóa (thực quản, dạ dày, ruột già…), sản, ngoại tiết niệu, xương khớp, thần kinh, thẩm mỹ…

Hệ thống nội soi hiện đại giúp khảo sát và có thể can thiệp tại chỗ các bất thường ở thực quản - dạ dày - tá tràng, hậu môn - trực tràng.

Hệ thống nội soi hiện đại giúp khảo sát và có thể can thiệp tại chỗ các bất thường ở thực quản - dạ dày - tá tràng, hậu môn - trực tràng.

  Các kỹ thuật nội soi có nhiều ưu điểm:

 • Tầm soát, phát hiện một cách chính xác và rõ ràng (thấy trực tiếp các tổ thương qua hệ thống camera độ phân giải cao) các bệnh lý về đường tiêu hóa trên: thực quản, dạ dày, tá tràng...
 • Tầm soát, phát hiện một cách chính xác và rõ ràng (thấy trực tiếp các tổ thương qua hệ thống camera độ phân giải cao) các bệnh lý về đường tiêu hóa dưới: hậu môn, trực tràng, đại tràng...
 • Khảo sát vùng ổ bụng như: trực tràng, đại tràng… điều trị tại chỗ các búi trĩ nhỏ (chích, thắt…) không cần phẫu thuật.
 • Sinh thiết tại chỗ nơi tổn thương để phát hiện hiện sớm ung thư, không để di căn và xâm lấn.
 • Nội soi can thiệp điều trị: cắt đốt các polyp ở thực quản, dạ dày, tá tràng, trực tràng, đại tràng,...
 • Nội soi can thiệp điều trị các bệnh lý thực quản, dạ dày: thắt tĩnh mạch thực quản, chích xơ tĩnh mạch ở đáy vị dạ tràng,...
 • Nội soi mật tụy ngược dòng (ERCP) để khảo sát và điều trị bệnh lý đường mật, tụy như: cắt cơ vòng Oddi, lấy sỏi ở đường mật, đặt stent đường mật, đường tụy...
 • Nội soi cắt hớt niêm mạc (EMR, ESD) trong các trường hợp ung thư giai đoạn sớm, kích thước nhỏ.
 • Nội soi cấp cứu: lấy dị vật, tiêm kẹp cầm máu ở đường tiêu hóa.

Đặc biệt, hiện nay Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á đã triển khai rất thành công dịch vụ nội soi không đau bằng phương pháp sử dụng an thần, bơm khí CO2 khi nội soi đại trực tràng, giúp người bệnh không đau và cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi nội soi.

  

3. TRANG THIẾT BỊ

Khoa Nội soi Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á được đầu tư, trang bị đầy đủ các phương tiện, cho phép thực hiện các thủ thuật nội soi chẩn đoán và điều trị. Với hệ thống máy nội soi tiên tiến Olympus – Nhật Bản, có khả năng cung cấp hình ảnh nội soi rõ nét tiêu chuẩn HD, các bệnh lý tiêu hóa như bệnh dạ dày tá tràng, đại tràng, trực tràng sẽ được điều trị nhanh chóng và hiệu quả.

Khoa được thiết kế theo tiêu chí chung của bệnh viện: kiến trúc hướng về bệnh nhân với không gian thông thoáng, không mùi, đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kiểm soát nhiễm khuẩn. Hệ thống phòng được sắp xếp khoa học, hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ, gồm có:

 • Khu vực tiếp nhận: rộng rãi, sạch sẽ, có hệ thống điều hòa thoáng mát.
 • Khu vực chuẩn bị: có phòng thay đồ riêng tư, nhân viên y tế hướng dẫn tận tình cho bệnh nhân.
 • Khu vực kỹ thuật gồm: 02 phòng nội soi tiêu hóa trên, 01 phòng nội soi tiêu hóa dưới, 01 phòng nội soi tiết niệu, 01 phòng nội soi phế quản.
 • Khu vực xử lý vệ sinh: được tách biệt, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình khử khuẩn – tiệt khuẩn, để ngăn chặn sự lây lan mầm bệnh qua dụng cụ nội soi cho bệnh nhân và nhân viên y tế.
Phòng nội soi tại Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á.

Phòng nội soi tại Bệnh Viện Đa Khoa Xuyên Á.

  

4. ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Bên cạnh nền tảng sâu rộng về cơ sở vật chất, là đội ngũ nhân sự nhiệt tình, tận tâm. Các kỹ thuật nội soi được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa, chuyên gia nội soi giỏi, giàu kinh nghiệm. Các kỹ thuật viên, điều dưỡng của trung tâm được đào tạo bài bản, luôn thân thiện, hướng dẫn tận tình, tạo cảm giác thoải mái, giảm bớt sự căng thẳng cho người bệnh.

Không ngừng học hỏi, cập nhật phương pháp nội soi an toàn, hiệu quả để phục vụ người bệnh. Khoa Nội soi BVXA đã triển khai Dịch vụ nội soi không đau, có sử dụng phương pháp vô cảm, giúp người bệnh không đau, giảm cảm giác khó chịu trước, trong và sau khi nội soi.

BS.CKI. Trương Ngọc Nhã - Trưởng Trung Tâm Nội Soi

BS.CKI. Trương Ngọc Nhã - Trưởng Trung Tâm Nội Soi

BS.CKI. Ngô Hùng Trí - Trung Tâm Nội Soi

BS.CKI. Ngô Hùng Trí - Trung Tâm Nội Soi

BS. Hồ Thị Bích Thủy - Trung Tâm Nội Soi

BS. Hồ Thị Bích Thủy - Trung Tâm Nội Soi

BS.CKI. Đặng Nguyễn Nhật Thanh Thi - Trung Tâm Nội Soi

BS.CKI. Đặng Nguyễn Nhật Thanh Thi - Trung Tâm Nội Soi

BS.CKI. Võ Văn Hải - Trung Tâm Nội Soi

BS.CKI. Võ Văn Hải - Trung Tâm Nội Soi

ĐD. Nguyễn Minh Sơn - Điều dưỡng trưởng Trung Tâm Nội Soi

ĐD. Nguyễn Minh Sơn - Điều dưỡng trưởng Trung Tâm Nội Soi