KHOA DƯỢC

“CHẤT LƯỢNG BỆNH VIỆN – NIỀM TIN BỆNH NHÂN”

  

1. TỔNG QUAN

Khoa dược có vai trò làm cầu nối giữa bệnh nhân và bác sĩ. Thuốc luôn có vai trò quan trọng trong kế hoạch điều trị chung cho bệnh nhân. Việc cấp phát thuốc đầy đủ, giúp bệnh nhân hiểu rõ tầm quan trọng của thuốc, dùng thuốc đúng chỉ định là trách nhiệm của khoa dược.

  

2. DỊCH VỤ

Cấp phát thuốc ngoại trú - BHYT

Phục vụ bệnh nhân khám và điều trị ngoại trú (có và không có BHYT), quầy Cấp phát thuốc ngoại trú – BHYT đặt ngay sảnh ra vào ở vị trí dễ nhìn. Tại đây, các dược sĩ cấp phát thuốc cho bệnh nhân sau khi khám và tư vấn chế độ dùng thuốc cho bệnh nhân.

Bán lẻ thuốc

Quầy dược bán lẻ nằm ở tầng trệt khối B, ngay đường ra vào, khi vừa vào bệnh viện, khách hàng có thể dễ dàng thấy được. Bệnh nhân và khách vãng lai có thể mua thuốc, vật tư y tế, dụng cụ cứu thương, máy đo huyết áp và các thiết bị y khoa khác tại đây

Kho dược nội trú

Khoa Dược đảm bảo chất lượng thuốc, hóa chất, vật tư tốt nhất và cung cấp kịp thời cho mọi hoạt động nội, ngoại trú của bệnh viện, kể cả các bệnh nhân phẫu thuật, bệnh nhân phòng chăm sóc đặc biệt.

Các hoạt động khác

Khoa Dược tuân thủ các tiêu chuẩn chuyên môn và quy định của nhà nước. Lập các thống kê báo cáo đầy đủ theo yêu cầu của các cơ quan quản lý.

Tiến hành nghiên cứu, đào tạo và tư vấn sử dụng thuốc, cung cấp thông tin chuyên môn về dược cho nhân viên y tế, nhằm liên tục cập nhật và nâng cao trình độ chuyên môn về dược của nhân viên y tế.

  

3. TRANG THIẾT BỊ

Các trang thiết bị tại Khoa được trang bị đầy đủ nhằm thực hiện tốt việc bảo quản thuốc an toàn và hiệu quả đúng quy định.

Hệ thống cơ sở vật chất, các phòng kho vật tư, thuốc đều có hệ thống máy lạnh, tủ lạnh lưu trữ phù hợp với từng loại vật tư, từng loại thuốc.

Phần mềm quản lý việc cấp phát thuốc tại kho và hệ thống nhà thuốc bệnh viện được đầu tư hiện đại giúp việc kiểm tra đơn thuốc mỗi bệnh nhân chặt chẽ và chính xác.

  

4. THÔNG TIN THUỐC

Định kỳ, khoa Dược cung cấp, cập nhật các thông tin hữu ích về lĩnh vực dược tại Bệnh viện:

Xem thông tin thuốc quý 1 tại đây.
Xem thông tin thuốc quý 2 tại đây.
Xem thông tin thuốc quý 3 tại đây.

  

5. ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Đội ngũ nhân viên Khoa dược giàu kinh nghiệm luôn nhiệt tình, sẵn sàng cung cấp mọi thông tin chính xác về thuốc và trả lời bệnh nhân các câu hỏi liên quan tới việc sử dụng thuốc, cách bảo quản thuốc tại nhà và những thông tin khác liên quan đến việc điều trị của quý bệnh nhân.

DS.CKI. Nguyễn Đình Dũng - Phụ trách khoa Dược

DS.CKI. Nguyễn Đình Dũng - Phụ trách khoa Dược

DS. Nguyễn Thị Xuân Hồng - KTV Trưởng Khoa Dược

DS. Nguyễn Thị Xuân Hồng - KTV Trưởng Khoa Dược