Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch – Lồng Ngực

KHOA PHẪU THUẬT TIM MẠCH -
LỒNG NGỰC

  

1. TỔNG QUAN

Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch – Lồng Ngực đã được triển khai tại BVXA. Từ tháng 4/2017 đến thời điểm hiện tại, các các sĩ Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực BVXA đã phối hợp cùng với đội ngũ cấp cứu BVXA thực hiện nhiều ca phẫu thuật cấp cứu ngoạn mục, cứu sống bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch.Trong đó, phải kể đến ca cứu sống bệnh nhân vô danh bị thủng tim, thủng phổi - đã được Sở Y Tế TP. Hồ Chí Minh khen thưởng.

Đến nay, việc triển khai phẫu thuật tim hở và lồng ngực đã trở thành thường quy tại BVXA. Nhiều trường hợp bệnh tim mạch phức tạp như bệnh tim bẩm sinh, bệnh lý van tim và phẫu thuật bắc cầu động mạch vành, bệnh lý lồng ngực được phẫu thuật điều trị ngay tại BVXA.

 

  

2. TRANG THIẾT BỊ

Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực BVXA được đầu tư các trang thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất tiên tiến hàng đầu hiện nay như:

  • Máy tim phổi nhân tạo Sorin S5
  • Máy trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO)
  • Phòng mổ tim mạch, phòng hồi sức sau mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế...
  • Bộ dụng cụ phẫu thuật tim hở chuyên dụng
  • Các hệ thống máy cận lâm sàng hỗ trợ chuẩn đoán: siêu âm tim màu, máy chụp cắt lát vi tính CT 160 lát, máy cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla, máy chụp mạch xóa nền DSA, phòng xét nghiệm với đầy đủ các loại xét nghiệm cần thiết...
Phòng-mổ-tim

 

3. ĐỘI NGŨ BÁC SĨ

Tại Khoa, mỗi ca bệnh đều được đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chẩn đoán và tư vấn rất kỹ lưỡng. Với những trường hợp bệnh lý đặc biệt, các bác sĩ phẫu thuật tại BVXA và các chuyên gia hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh sẽ cùng hội chẩn để thống nhất hướng điều trị kịp thời và phương pháp phẫu thuật tối ưu nhất cho bệnh nhân.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao được đào tạo chuyên sâu tại các trung tâm tim mạch trong nước và tại Pháp cùng trang thiết bị hiện đại hỗ trợ, bệnh nhân mắc các bệnh lý tim mạch nguy hiểm đã an tâm và tin tưởng lựa chọn BVXA thăm khám và điều trị.

Tại BVXA, khu y tế kỹ thuật cao được đưa vào hoạt động từ đầu năm 2017 đã phát triển không ngừng những kỹ thuật chuyên sâu. Giúp những bệnh nhân mắc phải những căn bệnh nguy hiểm, hiếm gặp trong vấn đề mạch máu có thể điều trị mà không phải mất nhiều thời gian vào những bệnh viện trong trung tâm. Đây là một bước tiến nổi bật trong chủ trương phát triển các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chất lượng cao của BVXA.

ThS.BS.Nội trú Trần Thúc Khang</br>Trưởng khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực

ThS.BS.Nội trú Trần Thúc Khang
Trưởng khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực

BS.CKI. Phạm Lê Ngọc Thịnh  </br> Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực

BS.CKI. Phạm Lê Ngọc Thịnh
Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực

BS.CKI. Hoàng Mạnh Chinh </br> Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực

BS.CKI. Hoàng Mạnh Chinh
Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực

BS. Phạm Công Danh</br>Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực

BS. Phạm Công Danh
Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực

BS. Kim Hồng Phước </br>Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực

BS. Kim Hồng Phước
Khoa Phẫu Thuật Tim Mạch - Lồng Ngực