TRANG THIẾT BỊ – MÁY MÓC TỐI TÂN

TRANG THIẾT BỊ MÁY MÓC

Với mục tiêu xây dựng một bệnh viện chất lượng cao, giá viện phí rẻ, chúng tôi nhận thức rằng một trong những điều hết sức quan trọng để thực hiện được mục tiêu này là chất lượng chẩn đoán và điều trị phải thật tốt.

Chẩn đoán phải chính xác và nhanh chóng, từ đó mới có thể đưa ra phương pháp điều trị tối ưu. Cuối cùng, người bệnh sẽ mau khỏi bệnh dẫn đến thời gian điều trị ngắn nhất. Giảm được thời gian điều trị là giảm được chi phí điều trị. Chính vì vậy, hệ thống máy móc, trang thiết bị y khoa của BVXA được chú trọng đầu tư với các dòng máy hiện đại bậc nhất, phù hợp với nhu cầu hiện tại và trong tương lai.

Chúng tôi xin giới thiệu một số hệ thống máy y tế nổi bật tại BVXA như sau:

Hệ thống MRI 1.5 Tesla của hãng Siemens – Đức:

Với các phần mềm phân tích hình ảnh tiên tiến, góp phần gia tăng chất lượng trong chẩn đoán các ca khó về mô mềm, thần kinh, tủy sống và các bệnh lý về não, đặc biệt là những khối u (tính chất khối u).

Hệ thống CT Scanner 160 lát của hãng Toshiba – Nhật:

Có chức năng dựng hình 3D góp phần rất lớn trong việc chẩn đoán nhanh và chính xác các bệnh về mạch vành, mạch máu não cũng như phản ứng nhanh trong các tình huống cấp cứu phức tạp liên quan đến sọ não, lồng ngực, bụng, sàn chậu và các chi.

Hệ thống chụp mạch xóa nền (DSA) tiên tiến của Toshiba - Nhật Bản:

Có thể nói: DSA (chụp mạch máu kỹ thuật số xóa nền) là thủ thuật “vàng” trong chẩn đoán hình ảnh bệnh lý mạch máu trên thế giới. Nhờ hệ thống máy DSA, nhiều trường hợp bệnh lý tim mạch, mạch máu não (tiêu biểu là nhồi máu cơ tim, đột quỵ) được xác định chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp kịp thời.


Hệ thống xét nghiệm hoàn toàn tự động bằng robot của các hãng nổi tiếng như Siemens, Beckman Coulter… Đạt ATSH cấp II

Hệ thống phòng mổ tim mạch hiện đại:

Hệ thống phòng mổ tim được trang bị máy tim phổi nhân tạo Sorin S5, máy trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể (ECMO) và thực hiện vô khuẩn theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

- Hệ thống máy mê giúp thở cao cấp GE trang bị cho 9 phòng mổ.


- Hệ thống nội soi phẫu thuật full HD phục vụ rất tốt cho các ca phẫu thuật phức tạp.

- Hệ thống kính hiển vi phẫu thuật CarlZeiss Vario S88

- Hệ thống khung cố định đầu DORO QR3


Đây là 2 thiết bị y tế tiên tiến xuất xứ từ Đức để phục vụ trong các ca phẫu thuật phức tạp trong thần kinh, cột sống, sọ não, chỉnh hình, tai-mũi-họng, vi phẫu...

Khoa Hồi Sức Tích Cực (ICU) được trang bị hệ thống máy thở Puritan Bennett 840 – Mỹ đa chức năng, monitor đa thông số…