TIN TỨC BVXA

TIN TỨC

27/09/2021
tn1

LIÊN TỤC TIẾP NHẬN PHẪU THUẬT AVF CHO NHIỀU TRƯỜNG HỢP BỆNH NHÂN SUY THẬN

Trong vòng một tháng nay, Khoa Phẫu thuật Tim mạch - Lồng ngực (PTTMLN) của Bệnh viện Xuyên Á Tây Ninh đã liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân suy thận đến từ các địa phương của tỉnh Tây Ninh.
k3

CHẤM DỨT CƠN ĐAU HÀNH HẠ, DỪNG CHỊU ĐỰNG MÙI THUỐC 2 NĂM

Bệnh nhân T.H.H 42 tuổi đã thoát khỏi cơn đau khớp háng hành hạ bấy lâu và trở lại sinh hoạt đi đứng thường ngày nhờ việc phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo hai bên được thực hiện thành công bởi các bác sĩ Khoa ngoại Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long.
q1

CHẤM DỨT TIỂU KHÓ SUỐT 2 NĂM ĐIỀU TRỊ DAI DẲNG NHIỀU NƠI NHƯNG KHÔNG KHỎI

Bệnh nhân N.N.N 55 tuổi, ngụ thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, luôn cảm thấy khó chịu về vấn đề đi tiểu của mình, lúc đi tiểu thì bệnh nhân phải ngồi lâu và phải rặn thì mới đi tiểu được. Thường xuyên bị tiểu gắt, đã điều trị ở nhiều nơi và được chẩn đoán viêm bàng quang nhưng điều trị không hết.
covid1

BỆNH NHÂN LUPUS MẮC COVID, TIM “NGẬP” TRONG DỊCH SỐNG SÓT TRONG GANG TẤC

Mệt nhọc khi thở, phải ngồi mới có thể thở được khi đưa đến BVXA, bệnh nhân F0- 28 tuổi được các bác sĩ xác định tràn dịch màng tim lượng nhiều. Không chần chừ, các bác sĩ nhanh chóng đưa bệnh nhân vào phòng mổ phẫu thuật cấp cứu dẫn lưu dịch màng ngoài tim và và dịch màng phổi trái. Đây cũng là 1 trong những trường hợp F0 nặng rơi vào nguy kịch được BVXA cấp cứu kịp thời.
r2

CẨN TRỌNG MÙA DỊCH COVID-19: CỤ BÀ SUÝT THỦNG RUỘT VÌ NUỐT PHẢI RĂNG GIẢ

Rạng sáng ngày 04/9/2021, cụ bà N. (64 tuổi, ở H. Củ Chi, TP.HCM) vô tình nuốt chửng hàm răng giả vào bụng. Bà N. được người nhà đưa đến cấp cứu tại BVXA, may mắn là những chiếc răng giả chưa gây ra biến chứng phức tạp.
k vu

HÃI HÙNG NGỰC LỞ LOÉT, CHẢY DỊCH VÌ MÙA DỊCH, NGẠI ĐI KHÁM BỆNH

Phát hiện khối u vú phải cách đây 3 tháng, nhưng thay vì đến bệnh viện thăm khám và điều trị, cô T.L. (56 tuổi, ngụ tại H. Hóc Môn, TP.HCM) lại lo ngại vì dịch Covid -19 nên đã không đi chữa trị mà quyết định ở nhà chờ hết dịch mới đi khiến vú trái của cô sưng đỏ, lở loét, chảy dịch.
1

NỐI LẠI THÀNH CÔNG BÀN TAY BỊ CHÉM ĐỨT LÌA CỦA CHÀNG TRAI TRẺ

Mới đây, Bệnh viện Đa Khoa Xuyên Á Vĩnh Long tiếp nhận trường hợp một nam thanh niên trẻ nhập viện cấp cứu trong tình trạng vết thương đứt gần lìa cổ bàn tay trái, lộ mạch máu đứt, gân cơ, thần kinh đứt lộ xương gãy.
cv2

CỨU SỐNG NHIỀU BỆNH NHÂN COVID-19 NẶNG VƯỢT “BÃO CYTOKINE” SAU LỌC MÁU

Sau hơn 10 ngày điều trị hồi sức tích cực và lọc máu liên tục, nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng khi đến nhập viện tại Khu điều trị Covid BVXA đã được cứu sống một cách ngoạn mục và xuất viện về nhà.
tn

BV XUYÊN Á TÂY NINH TUYỂN DỤNG GẤP SỐ LƯỢNG LỚN: ĐIỀU DƯỠNG, NỮ HỘ SINH, KỸ THUẬT VIÊN, DƯỢC SĨ, HỘ LÝ

BV XUYÊN Á TÂY NINH TUYỂN DỤNG GẤP SỐ LƯỢNG LỚN: ĐIỀU DƯỠNG, NỮ HỘ SINH, KỸ THUẬT VIÊN, DƯỢC SĨ, HỘ LÝ
cv1

LIÊN TIẾP ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG BỆNH NHÂN COVID-19 NẶNG TẠI KHU HỒI SỨC TÍCH CỰC COVID-19 BỆNH VIỆN XUYÊN Á

Tại Khu Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 BVXA, số bệnh nhân nặng biến chuyển giảm nhẹ ngày càng nhiều, số bệnh nhân khỏi bệnh trở về nhà tăng lên. Đây chính là niềm mong mỏi, niềm hạnh phúc của các y bác sĩ và cũng là dấu hiệu tích cực đáng mừng trong cuộc chiến khốc liệt này.