TIN TỨC BVXA

TIN TỨC

19/06/2021
c1

ĐAU CỔ, VAI GÁY, 2 CÁNH TAY TÊ BÌ, CỬ ĐỘNG KHÓ KHĂN, ĐI KHÁM PHÁT HIỆN KHỐI U LỚN CHÈN ÉP TỦY CỔ

Một người đàn ông ở TP.HCM thường xuyên bị đau cổ, vai gáy đến mức 2 cánh tay thường xuyên tê bì gây khó khăn khi cử động, đi khám phát hiện có khối u lớn chèn ép tủy cổ. Đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể chèn ép vào tủy sống gây liệt tứ chi dẫn đến tử vong do các biến chứng đi kèm.
x1

BVXA TÂY NINH – VỪA ĂN VỪA NÓI CHUYỆN, CỤ ÔNG 81 TUỔI BỊ HÓC MẢNH XƯƠNG GÀ Ở MIỆNG THỰC QUẢN

Người nhà bệnh nhân cho biết, cách nhập viện 3 giờ, cụ ông V. 81 tuổi đang ăn cơm với thịt gà thì bị hóc xương. Sau khi mắc dị vật, ông thấy đau nhiều vùng cổ, đặc biệt vùng dưới hầu họng, cảm giác khó nuốt.
n1

ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG 01 TRƯỜNG HỢP CỤ ÔNG MÁU TỤ DƯỚI MÀNG CỨNG

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long đã điều trị thành công 01 trường hợp Máu tụ dưới màng cứng mạn tính bằng phương pháp phẫu thuật cho cụ ông T.V.T. 74 tuổi ngụ tại tỉnh Vĩnh Long.
q4

BVXA – VL: CỨU SỐNG NGOẠN MỤC BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ NÃO CẤP PHỤC HỒI HOÀN TOÀN

Đơn vị Điều trị Đột quỵ BVXA Vĩnh Long từ khi thành lập đến nay đã điều trị thành công hàng ngàn trường hợp đột quỵ. Trong đó, đột quỵ nhồi máu não chiếm khoảng 80% và xuất huyết não chiếm 20%. Số ca đột quỵ nhồi máu não cấp đến BVXA Vĩnh Long trong giờ vàng có sử dụng thuốc tiêu sợ huyết (rTPA) khả năng phục hồi rất cao.
n1

KỸ THUẬT CAO THÀNH CÔNG TẠI TÂY NINH: PHẪU THUẬT GHÉP MẠCH MÁU NHÂN TẠO, ĐIỀU TRỊ MỘT TRƯỜNG HỢP PHÌNH ĐỘNG MẠCH CHẬU CHUNG PHẢI

Đó là trường hợp ông Đ.V. T. (58 tuổi, Tây Ninh) có kết quả MSCT 160 lát cắt kèm dựng hình 3D vùng bụng ghi nhận hình ảnh phình động mạch chậu chung phải.
z1

BVXA: NHỒI MÁU CƠ TIM GIỮA LÚC DỊCH COVID-19 CĂNG THẲNG – THOÁT CHẾT NHỜ ĐƯỢC CAN THIỆP ĐẶT STENT CẤP CỨU KỊP THỜI

Hiện tại, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp là nỗi lo lắng lớn cho bệnh nhân và thân nhân khi nhập viện. Nhưng việc trì hoãn này đôi khi có thể nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.
5a

ĐAU DÂY THẦN KINH SỐ V – CĂN BỆNH OÁI OĂM, CỨ CHẠM TAY VÀO MẶT LÀ ĐAU, NÓI CHUYỆN CŨNG ĐAU, KHIẾN NGƯỜI PHỤ NỮ ĂN KHÔNG NGON, NGỦ KHÔNG YÊN

Khoảng 2 năm nay, chị P.T. (46 tuổi, ngụ tại H. Hóc Môn, TP.HCM) bị đau vùng mặt bên phải và hàm trên. Ban đầu, khi uống thuốc và điều trị nội khoa có giảm nhưng sau đó thuốc hết dần tác dụng. Gần đây, mức độ đau nhiều đến nổi khi chị vệ sinh răng miệng buổi sáng cũng khó khăn, khi nói chuyện cũng gây đau, sờ nhẹ vùng mặt này cũng đau.
d1

MAY MẮN ĐẾN BỆNH VIỆN KỊP THỜI, BỆNH NHÂN ĐỘT QUỴ HỒI PHỤC HOÀN TOÀN

Phát hiện ông V.Đ. có dấu hiệu đột quỵ, người nhà liền đưa bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu. May mắn được đưa đến bệnh viện kịp thời, bệnh nhân được các bác sĩ BVXA nhanh chóng chuẩn đoán, can thiệp kịp thời trong "thời gian vàng" nên đã hồi phục hoàn toàn nhanh chóng.
c1

CHÂN DANG NGANG MỖI KHI GẬP GỐI – BÉ GÁI 13 TUỔI ĐƯỢC BỐ MẸ ĐƯA ĐI CHẠY CHỮA KHẮP NƠI

Tình cờ phát hiện chân trái của con gái nhỏ thường xuyên dang ngang mỗi khi gập gối, linh cảm có điều gì không tốt về tình trạng của con, bố mẹ bé B.T. (13 tuổi, ngụ tại H. Bình Chánh, TP.HCM) vô cùng lo lắng cho sức khỏe của con gái nên đã đưa bé đi khắp các bệnh viện chạy chữa từ nhiều năm nay.
bé

REVIEW TẤT TẦN TẬT KHI SANH BÉ TẠI BỆNH VIỆN XUYÊN Á VĨNH LONG – NIỀM VUI MỖI NGÀY CỦA XUYÊN Á

Review bệnh viện Xuyên Á sau khi trải nghiệm vì dịch bệnh nên chọn Bệnh viện (BV) gần nhà người nhà dễ đi lại đem đồ đạc