Ngày 11/06/2019, Đơn vị Điều trị bệnh lý Bàn chân Đái tháo đường – Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (BVXA) được thành lập dựa trên cơ sở liên kết giữa các chuyên khoa Nội tiết, Chấn thương chỉnh hình, Chỉnh hình vi phẫu, Phẫu thuật Lồng ngực – Mạch máu, Nội thận… tại BVXA. Đây cũng là một bước tiến để BVXA trở thành bệnh viện đi tiên phong về chất lượng điều trị lẫn dịch vụ y tế, giúp bệnh nhân tầm soát và điều trị bàn chân đái tháo đường tại khu vực Tây Bắc TP.HCM.
Đơn vị Điều trị bệnh lý Bàn chân Đái tháo đường tại BVXA được trang bị đầy đủ các phương tiện kỹ thuật hiện đại và chuyên biệt phục vụ cho công tác chẩn đoán và điều trị. Đội ngũ bác sĩ nhiều chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị, chăm sóc toàn diện bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là người bệnh về bàn chân đái tháo đường.
Hình ảnh triển khai thành lập Đơn vị Bàn chân Đái tháo đường tại BVXA
Bệnh nhân đến khám chuyên khoa Nội tiết tại BVXA sẽ được thăm khám toàn diện, đánh giá tất cả các yếu tố nguy cơ, biến chứng nếu có để đưa ra hướng điều trị và phòng ngừa thích hợp.
Với các tổn thương bàn chân thường gặp: tụ máu dưới da, bóng nước, vết chai, các vết thương không phức tạp đều được xử trí nhanh chóng tại khoa.
Đối với các vết thương phức tạp thì cần hội chẩn nhanh các chuyên khoa liên quan như Khoa Chấn thương chỉnh hình, Chỉnh hình vi phẩu, Phẫu thuật Tim Mạch – Lồng ngực, Nội thận…bàn bạc và đưa ra hướng giải quyết thích hợp. Tư vấn bệnh nhân và người nhà, thống nhất các tiến trình xử trí từng bước một cách tốt nhất.
Song song với xử lý vết thương cần xem xét đến chức năng vận động, sinh hoạt cũng như là giai đoạn phục hồi chức năng về sau nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh đái tháo đường và đặc biệt là người bệnh về bàn chân đái tháo đường.
Trong một lần thăm khám vì đau vai gáy, người phụ nữ 41 tuổi tình cờ phát hiện có một khối u quái buồng trứng trái. […]
Trong lúc lặt lá mai để đón Tết, người đàn ông 48 tuổi vô tình xoay người sai tư thế khiến cột sống anh bị tổn […]
Người phụ nữ 51 tuổi với 02 khối u xơ tử cung to tương đương với thai kỳ 4 tháng tuổi, biến chứng xuất huyết âm […]
Trong lúc chạy xe máy từ ruộng về nhà, ông T (82 tuổi, huyện Củ Chi) đã bị té xuống ruộng gây gãy đốt sống cổ. […]